so-dien-thoai-ho-tro-dich-1

Cả nước đang đối mặt với đợt bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng. Rất nhiều người đang gặp khó khăn và cần sự hỗ trợ từ Chính Phủ, Bộ Y Tế, Trung Tâm Y Tế địa phương. Nếu bạn nằm trong những trường hợp như vậy thì hãy xem ngay những số điện thoại, website hỗ trợ trong mùa dịch dưới đây nhé.

Những số điện thoại hỗ trợ mà mọi người nên biết

Trong mùa dịch, nhất là những ngày tình hình dịch Covid-19 trên cả nước đang rất căng thẳng, mọi người đều hạn chế ra đường để đảm bảo phòng chống dịch tốt nhất. Tuy nhiên, trong những ngày này sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh khẩn cấp, cần thông báo, phản ảnh ngay lập tức. Khi ấy, bạn nên gọi ngay cho một trong những số điện thoại hỗ trợ dưới đây:

  • Đường dây nóng của Bộ Y Tế: 1900.9095.
  • Tổng đài khai báo y tế: 1800.1119.
  • Đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch Covid-19: 1800.6132 (Đây là tổng đài của Tổ thông tin đáp ứng nhanh thuộc Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19).
  • Ngoài ra, các đầu số khẩn cấp như 113, 114, 115 cũng tiếp nhận các thông tin phản ảnh, thông tin về tình hình dịch bệnh.
  • Bên cạnh đó, để phản ảnh khẩn cấp những vi phạm mùa dịch, mọi người có thể gửi thông tin, hình ảnh qua ứng dụng Help 114 để trung tâm chỉ huy tiếp nhận và chuyển cho địa phương xử lý.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm đường dây nóng tư vấn phòng chống dịch Covid-19 của 63 tỉnh thành trên cả nước tại đây.

so-dien-thoai-ho-tro-dich-2

Tại TP.HCM, nơi đang có nhiều ca nhiễm nhất cả nước thì sẽ có thêm các số điện thoại hỗ trợ riêng bao gồm:

  • Sở Y tế TP.HCM: 028.3930.9912.
  • Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM: 028.3923.4629.
  • Tổng đài 1022 – nhấn phím 3 hoặc số điện thoại 028.3824.9000 để thông tin, phản ảnh, góp ý cho lãnh đạo TP.HCM những vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Những website cập nhật thông tin chính thống

Bên cạnh những số điện thoại để phản ảnh thì mọi người còn có thể cập nhật thông tin chính thống từ những website dưới đây:

so-dien-thoai-ho-tro-dich-3

Trên đây là những số điện thoại, website hỗ trợ trong mùa dịch. Hoàng Hà Mobile xin được gửi lời chúc bình an tới cho tất cả mọi người và mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng đại dịch. Và cũng đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Chiếc SIM thần kỳ – tự chọn số, chọn gói cước, chọn trả tiền – Review Sim REDDI

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!