Mẹo giúp bạn tăng tốc Internet, bất chấp cáp quang AAG liên tục bị đứt khi ở nhà mùa dịch

0
5841
o_1498477928

Mạng internet mấy ngày gần đây chập chờn do cáp quang AAG đứt liên tục. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp khiến mọi người buộc phải ở nhà. Vì thế, đây chính là “combo hủy diệt” khiến chúng ta vô cùng bức bối, thậm chí phải dùng 4G ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Để khắc phục điều này, hãy thử những mẹo nhỏ sau nhé. Dù không giải quyết triệt để tình trạng giật lag do đứt cáp quang, nhưng có vẫn còn hơn không.

Sử dụng phần mềm VPN

VPN (Virtual Private Network) hay Mạng Riêng Ảo là một công cụ quen thuộc để truy cập các trang web bị hạn chế. Thực tế, VPN cũng khá hữu ích trong việc ổn định đường truyền trong trường hợp đứt cáp quang.

Đối với các thiết bị di động, ứng dụng VPN phổ biến nhất hiện nay là 1.1.1.1. Nó có hiệu suất hoạt động cực kỳ ổn định, đặc biệt là còn miễn phí và không hề có quảng cáo.

Cloudflare-key-1111

Tuy nhiên, phần mềm VPN trên các thiết bị máy tính thì khó khăn hơn một chút vì bị tính phí.

Đặt bộ định tuyến ở vị trí phù hợp

Wi-Fi ở nhà chúng ta dùng là một dạng sóng điện từ. Nó rất dễ bị chắn bởi tường bê tông. Cộng với việc cáp quang AAG đang gặp trục trặc nữa thì mạng chập chờn là điều dễ hiểu.

Vì thế, hãy di chuyển bộ định tuyến đến gần thiết bị. Hoặc ngược lại, di chuyển thiết bị đến gần bộ định tuyến để Wi-Fi có tốc độ bắt sóng nhanh hơn nhé.

cach-lap-dat-wifi-cho-nha-nhieu-tang

Cắm cáp mạng trực tiếp vào máy 

Phương pháp này cực kỳ hiệu quả nhưng sẽ chỉ áp dụng đối với các thiết bị có hỗ trợ cổng mạng RJ45 hoặc cổng USB Type C, có hỗ trợ truyền tín hiệu Internet. Các thiết bị di động sẽ không áp dụng trường hợp này.

Tắt bớt các tác vụ không cần thiết