mạng 6G ra mắt

Cả thế giới đang bắt đầu bước vào kỉ nguyên kết nối 5G. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho rằng mạng 6G sẽ ra mắt vào năm 2028. Đáng chờ đợi hơn, nó sẽ trở thành xu hướng trong năm 2030.

Mạng 6G sẽ ra mắt thị trường vào năm 2028

Hôm qua ngày 14/7, Samsung đã phát hành một báo cáo tựa đề là “Trải nghiệm siêu kết nối tiếp theo”. Trong đó phác thảo tầm nhìn của công ty về mạng 6G. Samsung đề cập đến tất cả các xu hướng kỹ thuật, các dịch vụ mới, công nghệ và mốc thời gian dự kiến. Nói cách khác, đây là lộ trình ban đầu của thế hệ kết nối tiếp theo dựa trên các trải nghiệm với 5G.

mạng 6G ra mắt

Theo Samsung, trong khi việc thương mại hóa 5G vẫn đang trong giai đoạn ban đầu, không phải là quá sớm để bắt đầu chuẩn bị cho 6G. Phải mất khoảng 10 năm kể từ khi bắt đầu nghiên cứu cho đến khi thương mại hóa một thế hệ công nghệ truyền thông mới. Sunghyun Choi – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu truyền thông tiên tiến cho biết công ty đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển công nghệ 6G.

Chờ đợi 6G trong 10 năm nữa

mạng 6G ra mắt

Thế giới đã mất 15 năm để chuyển từ 2G sang mạng 3G. Mạng 5G xuất hiện chỉ 8 năm sau đó. Công ty hy vọng thời gian nghiên cứu và cho ra mạng 6G sẽ được rút ngắn lại trong tương lai. Ngoài ra, công ty kỳ vọng 6G sẽ có tốc độ dữ liệu cao nhất là 1.000 gigabit/giây với độ trễ thấp hơn 100 micro giây. Như vậy 6G có thể đạt được tốc độ nhanh gấp 50 lần tốc độ dữ liệu 5G hiện tại. Sự linh hoạt của thế hệ kết nối tiếp theo sẽ mang đến tích hợp mạng mới hơn và thậm chí cả ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo). Mặc dù vậy, việc sử dụng AI cũng cần phải đạt được sự tin cậy nhất định về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

Trên đây là thông tin mạng 6G ra mắt trong năm 2028. Bạn đọc có suy nghĩ gì về thông tin này? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!