iPhone không có Notch

Việc iPhone không có Notch đã xuất hiện trên nhiều bản thiết kế, và khả năng cao nó sẽ thành hiện thực qua bằng sáng chế mới của Apple.

Đã đến lúc loại bỏ Notch

iPhone X được phát hành lần đầu tiên vào năm 2017, qua đó Apple giới thiệu đến người dùng cái được gọi là Notch và Face ID. Thiết kế này được hãng sử dụng qua ba đời máy bao gồm iPhone X – Xr/Xs/Xs Max và 11 Series.

Theo LetsGo Digital và các chuỗi cung ứng cho biết thì Apple đã đăng ký một bằng sáng chế về mẫu iPhone không có Face ID. Thậm chí có thể hãng sẽ thay thế phương thức bảo mật này bằng máy quét vân tay dưới màn hình hoặc đặt nó ở cạnh bên giống như Galaxy S10e.

iPhone không có Notch

Cụ thể hơn, bằng sáng chế này được đăng ký tại Nhật Bản vào ngày 23 tháng 12 với nhiều hình minh họa cho chiếc iPhone không có Notch. Bên cạnh việc có máy quét vân tay Touch ID dưới màn hình, camera TrueDepth cũng sẽ được chuyển đến đó.

Dự kiến cách thiết kế này sẽ chỉ dành riêng cho iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Còn các mẫu khác như iPhone 12 và iPhone 12 Plus sẽ tiếp tục có một Notch chứa camera True Depth và các cảm biến cho Face ID.

Việc có nhiều thiết kế trong cùng một năm không phải là xa lạ với Apple. Vào năm 2017, hãng đã giới thiệu iPhone 8 và iPhone 8 Plus với nút Home Touch ID “kiểu cũ” và iPhone X có Notch, Face ID (thay thế Touch ID) và màn hình viền siêu mỏng.

iPhone 12 Pro có thể đi kèm máy quét vân tay dưới màn hình

Trong hình ảnh trên thì bạn sẽ thấy iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có màn hình hình chữ nhật bên trong khung tròn. Đây có thể coi là bản nâng cấp của cách thiết kế trước khi iPhone X ra mắt khi hai viền trên dưới hoàn toàn được loại bỏ.

Việc sử dụng camera dưới màn hình sẽ giúp Apple bắt kịp một số nhà sản xuất điện thoại sáng tạo của Trung Quốc. Trong thời gian tới, cả OPPO và Xiaomi sẽ trình diễn công nghệ như vậy và những chiếc điện thoại đầu tiên có tính năng này sẽ được ra mắt tại MWC 2020 tại Barcelona vào tháng Hai.

iPhone không có Notch
iPhone 12 (2020). Ảnh minh hoạ.

Trước đó  từng có tin đồn cho rằng Apple sẽ phát hành tới 5 mẫu điện thoại khác nhau. Chúng gồm iPhone 9 (4.7 inches), ngoại hình giống iPhone 8, dùng vi xử lý A13 Bionic và dự kiến được đưa ra ngay trong quý đầu tiên của năm 2020.

Các mẫu máy còn lại là iPhone 12 (5.4 inches) và iPhone 12 Plus. iPhone 12 Pro (OLED 6.1 inches) và iPhone 12 Pro Max (OLED 6.7 inches), đi kèm cảm biến ToF.

Từ giờ cho đến sự kiện MWC 2020 vẫn còn khoảng hơn một tháng nữa, do đó hãy cùng chờ thêm và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các thông tin công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Galaxy Fold: Đa nhiệm quá “ĐÔ

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Comments

comments