iphone-15-pro-ong-kinh-tiem-vong-1

Mặc dù hầu hết các tin đồn hiện nay đều hướng về iPhone 14 ra mắt vào tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, các dự đoán về iPhone 15 cũng bắt đầu xuất hiện và mới đây nhất là báo cáo về iPhone 15 Pro công bố bởi 9to5Mac.

iPhone 15 Pro có thể sẽ được trang bị ống kính tiềm vọng với khả năng zoom quang 5x

Nhà phân tích Jeff Pu của 9to5Mac đang đàm phán với Lante Optics, công ty được cho là sẽ cung cấp ống kính tiềm vọng cho Apple sử dụng trên iPhone 2023. Tuy nhiên, phải đến tháng 5, quyết định chính thức mới được đưa ra.

Nếu các mẫu thành phần của Lante Optics được chấp thuận thì khả năng cao ống kính tiềm vọng sẽ được Apple đưa vào các mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max cao cấp nhất. Jeff Pu cũng tiết lộ công ty này có khả năng cung cấp cho Táo Khuyết tới hơn 100 triệu linh kiện.

iphone-15-pro-ong-kinh-tiem-vong-2

Đây không phải lần đầu tiên tin đồn về vấn đề này xuất hiện. Trước đó, báo cáo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đề cập rằng Apple đang trong quá trình đưa một ống kính tiềm vọng lên “iPhone 2H23” để zoom quang tốt hơn.

Ống kính tiềm vọng hoạt động dựa trên một lăng kính phản xạ ánh sáng tới thấu kính bên trong ở góc 90 độ so với cảm biến máy ảnh. Nhờ đó, chiều dài của ống kính dài hơn nhiều so với ống kính tele và thu phóng quang học tốt hơn.

iphone-15-pro-ong-kinh-tiem-vong-3

Có lẽ phải đến năm 2023 Apple mới đưa ống kính tiềm vọng lên iPhone. Thế nhưng, Samsung cùng một số nhà sản xuất điện thoại khác đã trang bị ống kính này trên smartphone từ lâu, cho phép zoom quang học lên đến 10x và zoom kết hợp lên đến 100x.

Phải đến cuối năm sau thì iPhone 15 mới trình làng và chúng ta mới có thể xác nhận những thông tin trên. Trước mắt, hãy đón chờ dòng iPhone với camera 48MP, khả năng quay video 8K dự kiến trình làng vào cuối năm nay.

Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

 Xem thêm: ĐỒNG HỒ THÔNG MINH HƠN GÌ ĐỒNG HỒ THƯỜNG ? – Tiện ích chỉ có trên smartwatch

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!