Apple Glass – “anh em” của Google Glass cũng sẽ được Apple ra mắt trong năm nay

  0
  92

  glass

  Kính thông minh của Apple sẽ ra mắt trong năm nay?

  Kính thông minh của Apple hay còn được gọi là Apple Glass, là một kính tăng cường thực tế ảo (AR) tích hợp các công nghệ kĩ thuật số vô cùng tiên tiến. Cộng đồng fan của nhà Táo khuyết tỏ ra hào hứng với kế hoạch sản xuất chiếc kính này, tuy nhiên, họ lại đặt ra một câu hỏi: Liệu Apple Glass có đi vào vết xe đổ của Google Glass?

  Năm 2017 kính thông minh của Apple chào đời?

  Chắc hẳn bạn không quên chiếc kính thông minh đến từ gã khổng lồ trong mảng tìm kiếm Google Glass chứ? Đây là một sản phẩm công nghệ được kì vọng vô cùng lớn rằng sẽ mang lại thành công vang dội cho Google bởi lẽ đó thực sự là một thiết bị cực kì hiện đại, giúp con người như được sống trong các bộ phim viễn tưởng về khoa học. Nhưng thật đáng buồn, đây lại là một thất bại mà sẽ chẳng bao giờ Google muốn nhắc lại.

  glass

  Google Glass đã một đi không trở lại

  Tuy nhiên sự "ra đi" của Google Glass không làm nhụt chí những ông trùm công nghệ khác và kính thông minh sẽ vẫn được "tái xuất giang hồ". Theo nguồn tin mới nhất của trang tin công nghệ uy tín thế giới The Next Web vừa mới cho đăng tải thì có vẻ như Apple đang hợp tác với Carl Zeiss để cho ra mắt kính tăng cường thực tại ảo (AR) đầu tiên của Táo khuyết trong năm nay.

  glass

  Apple Glass sẽ không đi vào vết xe đổ của Google Glass chứ?

  Đây là thông tin có được từ từ một nhân viên của Carl Zeiss và đã được blogger công nghệ có tiếng Robert Scoble chia sẻ. Theo đó, ông cũng chỉ ra rằng đây chính là lí do mà Carl Zeiss đã trưng bày một gian hàng AR tại triển lãm công nghệ CES 2017.

  Apple đã sẵn sàng cho lĩnh vực công nghệ mới này?

  Không chỉ The Next Web, một trang tin khác là Bloomberg cũng đã đưa tin về việc Apple sẽ dự định ra mắt kính thực tế ảo đầu tiên vào năm 2018. Ngoài ra, Apple cũng đã mua lại 2 startup về AR trong vòng 2 năm gần đây và đang sở hữu bằng sáng chế về kính tăng cường thực tế ảo.

  glass

  Năm 2017 hay 2018 chúng ta mới được nhìn thấy Apple Glass?

  Nếu như dự án này thành sự thật, có khả năng chiếc kính mắt này sẽ thiết lập kết nối không dây đến iPhone, từ đó trích xuất hình ảnh và dữ liệu như thời tiết, thông tin, tình trạng giao thông,… đến tầm mắt của người dùng. Cụ thể hơn thì khi đeo Apple Glass vào, bạn sẽ có cảm giác như có một màn hình trong suốt đang trình chiếu thông tin bạn cần biết ngay trước mắt của bạn. 

  glass

  Công nghệ AR liệu có làm khó được Apple?

  Tuy nhiên, chiếc kính thông minh của Apple sẽ dùng công nghệ AR, một công nghệ "tương tác ảo" hay "Thực tế tăng cường". Cái khó dành cho Apple ở đây là làm sao để họ tích hợp được công nghệ AR vào chiếc kính thông minh của mình theo cách hoàn hảo nhất.

  glass

  Đừng để Apple Glass một đi không trở lại như Google Glass, Apple nhé

  Đích thân CEO của Apple, ông Tim Cook, đã chia sẻ rằng công nghệ AR cần thêm thời gian để hoàn thiện vì có rất nhiều thách thức về mảng phần cứng để hỗ trợ cho công nghệ này và Apple đang rất cố gắng để giải quyết "bài toán" đó. Hi vọng trong tương lai không xa, người dùng có thể được trải nghiệm chiếc kính thông minh của Apple một cách hoàn hảo nhất.